Giáo dục giới tính ở Anh ‘có vấn đề’

Giáo dục ở Anh
Image caption Quỹ Brook lên tiếng yêu cầu nhà trường chú trọng hơn tới giáo dục giới tính

Thanh thiếu niên ở Anh muốn có tiếng nói nhiều hơn trong các bài học về giáo dục giới tính ở trường, theo một khảo sát.

Một cuộc thăm dò ý kiến của hơn 2.000 người ở độ tuổi từ 14 tới 18 cho thấy 78% không có cơ hội gây ảnh hưởng đến nội dung giáo trình, và 72% nghĩ rằng họ cần phải được đóng góp về nội dung được mang ra giảng dạy.

Cuộc thăm dò do quỹ thiện nguyện cho sức khỏe tình dục thanh niên có tên là Brook cho thấy hơn 22% số người được hỏi đánh giá giáo dục giới tính và các chương trình học về quan hệ nam nữ là dở hoặc rất dở.

Chính phủ Anh cho biết họ đang rà soát lại giáo trình giảng dạy giáo dục giới tính.

Cuộc khảo sát với 2.029 thanh thiếu niên ở Anh, Scotland và xứ Wales cho thấy chỉ hơn một phần ba (34%) cho rằng giáo dục giới tính ở trường mình là tốt hoặc rất tốt và 40% nói ở mức trung bình.

Hơn phân nửa (52%) cho biết mối quan hệ cũng như chủ đề cảm xúc đã không được thảo luận trong lớp.

Khiêu dâm trên mạng

Khoảng 13% thanh thiếu niên cho biết họ học được về tình dục từ giáo viên bộ môn quan hệ giới tính ở trường.

Chỉ có 9% cho biết họ nắm được hầu hết các thông tin về quan hệ tình dục từ cha, mẹ hoặc cả hai người.

Hơn một phần ba (36%) cho hay họ thu thập hầu hết các thông tin về tình dục từ bạn bè và 10% cho biết họ học được từ người bạn trai hoặc bạn gái của mình.

Khảo sát cho hay 14% học được từ tạp chí, sách, lời bài hát và video hoặc truyền hình.

Cuộc khảo sát cho thấy 5% đã học về tình dục từ nội dung khiêu dâm trên mạng.

Đại diện quỹ Brook là bà Jules Hillier, Brook cho biết: "Giới trẻ ở Anh đáng được nắm bắt thông tin trung thực và hữu ích về tình dục và các mối quan hệ nhưng giáo viên giáo dục giới tính trong trường học tại Vương quốc Anh đã không làm được điều đó.

"Tồi tệ hơn là chúng ta biết khoảng trống thông tin cần được bổ sung sẽ không đến từ cha mẹ mà từ các nguồn không chính thống, thậm chí đáng lo ngại hơn vì nó đến từ phim ảnh khiêu dâm trên mạng.

"Chúng ta đang kêu gọi giới trẻ nắm lấy cơ hội này để cất tiếng nói của mình bằng cách nói cho chúng tôi biết họ nghĩ rằng giáo viên giáo dục giới tính trong thế kỷ 21 cần phải giảng dậy những gì để đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiếp cận thông tin của học sinh."

Một người phát ngôn cho Bộ Giáo dục cho nói: "Chúng tôi đang tiến hành xem xét trên diện rộng về chương trình giản dạy nhằm khắc phục những thiếu sót được giới chức thanh gia giáo dục nêu trong phúc trình năm ngoái”.

Tin liên quan