Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Nick Vujicic và hiệu quả truyền thông

Sự kiện 'người kỳ diệu' khuyết tật Nick Vujicic đến Việt Nam được theo dõi bởi 25.000 người trên sân vận động Mỹ Đình, và hàng triệu khán giả truyền hình.

Bình luận về sự kiện này dưới góc độ truyền thông, ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch tập đoàn Le Group, nói nhà tổ chức đã rất thành công về mặt thương hiệu, song còn nhiều vấn đề.

CEO của tập đoàn chuyên về truyền thông, quảng cáo và quan hệ công chúng cho rằng, cách cư xử của nhà tổ chức giữa Nick Vujicic và người khuyết tật Việt Nam tạo ra "cái hố sâu", một khoảng cách lớn giữa hai nhóm này.

Ông Vinh cho rằng, Hoa Sen Group sẽ "ít bị chỉ trích hơn" và đỡ tốn kém hơn nếu phối hợp đưa người khuyết tật Việt Nam ngang với vị trí của Nick Vujici, tuy nhiên, "phải nói rằng, Nick là sản phẩm truyền thông rất tốt," là "sự lựa chọn khôn ngoan cho truyền thông".

Cổ phiếu của tập đoàn Hoa Sen đã tăng tới 9.3% trong mấy bốn ngày gần đây, theo Thanh Niên.

Tuy nhiên, một số hãng thông tấn nước ngoài tỏ ra ngạc nhiên khi thấy truyền hình Việt Nam không kiểm duyệt đoạn Nick Vujicic nói về Thượng đế và thiên đường.

Người phiên dịch cho Vujicic có vẻ bất ngờ và lúng túng. "Thôi nào, anh bạn," Vujicic thúc giục người phiên dịch hãy dịch sang tiếng Việt.